Wednesday, 17/08/2022 - 05:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Lương

Các trường THCS huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ tổ chức “Sân khấu hóa” các tác phẩm văn học.

Ngày 22/10, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Cụm sinh hoạt chuyên môn số 3 gồm 4 trường THCS: Thị trấn Sông Thao, Phú Khê, Sai Nga, Phùng Xá tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường môn ngữ văn với chủ đề “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Cán bộ quản lý và các giáo viên dạy môn Ngữ văn của 26 trường THCS trên địa bàn.

          Tại buổi sinh hoạt, các tác phẩm văn học, trích đoạn tác phẩm văn học  như: Sơn Tinh, Thủy Tinh; Bánh trôi nước; Quê hương; Tức nước vỡ bờ; Sông núi nước Nam; “Vẻ đẹp người lính Việt Nam trong văn học kháng chiến”… được các thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện sinh động. Qua hình tượng sân khấu hóa, các em học sinh được hòa trong môi trường diễn xướng cùng liên khúc “Dân ca 3 miền”; chứng kiến cuộc giao tranh của 2 chàng trai tài giỏi để có được Mỵ Nương xinh đẹp trong vở kịch “Sơn Tinh, Thủy Tinh”; Đắm chìm trong vẻ đẹp, phẩm chất người phụ nữ thể hiện qua điệu múa “Bánh trôi nước”; Sống lại cùng kỷ niệm tuổi thơ bên cây đa, giếng nước, sân đình trong bài thơ “Quê hương”. Kịch tính được đẩy lên cao trào của sự căm phẫn chế độ thực dân phong kiến để cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ nông dân Việt Nam, vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng, mạnh mẽ qua trích đoạn “Tức nước vỡ bờ”... Sau các tiết mục sân khấu hóa, học sinh được thi Rung chuông vàng để khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học.

          Qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo này đã gợi cho các em học sinh niểm yêu thích các tác phẩm văn học, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo và năng lực cá nhân, đồng thời thực hiện đổi mới hình thức tổ chức dạy học trong nhà trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 1.174