Wednesday, 17/08/2022 - 04:31|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG - PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11), Ngày 04/11/2019, Trường THCS Tiên Lương  tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật về “ Luật an toàn giao thông- Phòng chống bạo lực học đường cho học sinh”. Phát động cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019.

Tại buổi ngoại khóa, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương- Tổng phụ trách Đội đã trực tiếp truyền đạt cho 280 học sinh nhà trường các nội dung cơ bản về: Nguồn gốc và sự ra đời của Ngày pháp luật Việt Nam;  về Luật Giao thông đường bộ; về trật tự an toàn giao thông; các vấn đề trật tự an ninh trong nhà trường, cách phòng tránh bạo lực học đường, việc sử dụng mạng xã hội.

Sau phần tuyên truyền pháp luật, các em học sinh được nghe các tình huống vi phạm pháp luật và cách xử lý các tình huống đó . Bên cạnh đó để không khí thêm sôi nổi và vui tươi, còn xen kẽ các tiết mục văn nghệ và phần trả lời của khán giả.

Buổi ngoại khóa giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về luật An toàn giao thông- An ninh học đường để thực hiện tốt hơn.

Cuối chương trình nhà trường phát động cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em trcj tuyến năm 2019

Tuy chương trình chỉ diễn ra trong thời gian ngắn( 45 phút) nhưng đã truyền tải đến các em học sinh, thầy cô giáo những thông tin cần thiết, qua đó giúp các em có những hành vi tốt hơn khi tham gia giao thông và cách phòng chống bạo lực học đường.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của hiến pháp, pháp luật; phát huy tính tích cực, tự giác trong học tập, tìm hiểu pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ hiến pháp, pháp luật của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường./.