Wednesday, 17/08/2022 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Lương

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS TIÊN LƯƠNG NĂM HỌC 2019 -2020

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THCS Tiên Lương long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

 

        Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể của xã Tiên Lương, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy Nguyễn Văn Quyết- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Thị Vân Hằng - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và 278 học sinh toàn trường.

      Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học mới Trường THCS Tiên Lương được đón nhận 74 em học sinh lớp 6. Các em đều là những học sinh của Trường tiểu học Ngô Quang Bích đã nỗ lực phấn đấu học tập trải qua kì đánh giá, nghiệm thu kết thúc bậc tiểu học để trở thành học sinh Trường THCS Tiên Lương.

 Sau nghi lễ chào cờ thầy giáo Nguyễn Văn Quyết - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và khai mạc buổi lễ.

Tiếp nối chương trình buổi lễ là đại diện lãnh đạo địa phương xã Tiên Lương- ông Hà Quang Thụ- Phó chủ tịch UBND xã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

 

trường.

  Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thày gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ  nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

         Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò Trường THCS Tiên Lương quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện, bình đẳng.

    Về dự lễ khai giảng với trường THCS Tiên Lương, đại diện lãnh đạo xã Tiên Lương , các ban ngành đoàn thể của xã và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm có hoa và quà chúc mừng cho năm học mới của nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 1.174