Wednesday, 17/08/2022 - 04:28|

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN ATGT TẠI TRƯỜNG THCS TIÊN LƯƠNG, HUYỆN CẨM KHÊ, TỈNH PHÚ THỌ

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 1983/BATGT-KT&HT, ngày 06/10/2021 của Ban an toàn giao thông huyện Cẩm Khê, về việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Sáng nay, ngày 12/10/2021, Trường THCS Tiên Lương phối hợp với Công an xã Tiên Lương tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với chủ đề “An toàn tới trường là con đường hướng tới tương lai”. Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Đặng Thị Hồng Tâm – Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Thượng úy Đỗ Ngọc Chiến – Cán bộ Đội CSGT huyện Cẩm Khê.

Ngay từ sáng sớm, không khí của buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với chủ đề “An toàn tới trường là con đường hướng tới tương lai” của trường THCS Tiên Lương đã rộn ràng, tấp nập trong tiếng loa phóng thanh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, được các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nô nức hưởng ứng, với những băng zôn, khẩu hiệu, những tranh vẽ tuyên truyền của các em học sinh được trưng bày khắp sân trường.

(Không khí tưng bừng của buổi ngoại khóa)

Trong buổi tuyên truyền, giáo dục, các em học sinh được nghe Đại úy Nguyễn Anh Dũng – Trưởng công an xã Tiên Lương trao đổi những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông với các chủ đề:

- Chủ đề 1: Đi bộ an toàn.

- Chủ đề 2: Đi xe đạp an toàn

- Chủ đề 3: Đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn (độ tuổi điều khiển xe máy điện)

- Chủ đề 4: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện

- Chủ đề 5: Một số cam kết ATGT cho học sinh

(Đồng chí Thượng úy Nguyễn Anh Dũng tuyên truyền Pháp luật về ATGT)

Tiếp đến, các em học sinh được thầy giáo Nguyễn Gia Định – PBT Chi bộ, PHT nhà trường đã trực tiếp hướng dẫn các em phân biệt giữa xe đạp điện với xe máy điện; giữa xe gắn máy với xe mô tô. Các em còn được thầy hướng dẫn trực tiếp về các tham gia giao thông trên cung đường làng từ nhà tới trường.

(Thầy giáo Nguyễn Gia Định hướng dẫn HS phân biệt các loại xe, độ tuổi quy định để điều khiển xe và về Tham gia giao thông an toàn trên đường làng)

Đặc biệt, trong buổi ngoại khóa, thầy và trò nhà trường còn được nghe lời phát biểu của đồng chí Đặng Thị Hồng Tâm – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê và đồng chí Thượng úy Đỗ Ngọc Chiến – Cán bộ Đội CSGT huyện Cẩm Khê. Đồng chí Tâm đã biểu dương những kết quả mà Liên đội nhà trường đã đạt được trong việc chấp hành pháp luật về ATGT. Đồng thời đề nghị thầy và trò nhà trường phát huy hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của địa phương.

(Cô giáo Đặng Thị Hồng Tâm và Thượng úy Đỗ Ngọc Chiến phát biểu tại buổi ngoại khóa)

Buổi ngoại khóa kết thúc với phần giao lưu, trả lời những câu hỏi với những kiến thức về trật tự ATGT và những lời nhắc nhở, động viên của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết – BTCB, HT nhà trường đối với các em về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Hy vọng, qua buổi ngoại khóa, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT của trường THCS Tiên Lương sẽ nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho đội ngũ CBGV, PHHS và các em HS trường THCS Tiên Lương. Từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

(Thầy giáo Nguyễn Văn Quyết và cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương nhắc nhở việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong nhà trường)

Tác giả: Trường THCS Tiên Lương