Wednesday, 17/08/2022 - 04:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Lương

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG TẠI TRƯỜNG THCS TIÊN LƯƠNG, CẨM KHÊ, PHÚ THỌ

    Biển đảo Việt Nam là phần lãnh thổ đất nước Việt Nam, qua nghìn đời nó luôn gắn chặt với đời sống của cư dân nước Việt cả về vật chất và tinh thần. Bởi vậy, biển đảo trong tâm thức người Việt là đất nước, là cuộc sống; và thực tế hàng ngàn năm lịch sử người Việt đã ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo.

    Nhận thức được điều đó và được sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê, sự phối hợp giữa Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Cẩm Khê đã thường xuyên, tăng cường cong tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trường THCS Tiên Lương đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và toàn thể bà con quê hương về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bằng nhiều hình thức thiết thực.

Cột mốc chủ quyền biển đảo được xây trang trọng trong khuân viên nhà trường

    Hoạt động tuyên truyền được thực hiện từ việc lồng ghép vào trong các hoạt động ngoại khóa, trong các tiết học môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD,... Bên cạnh đó, nhà trường đã mời Hội Cựu Chiến binh xã về tuyên truyền cho các em HS về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hoạt động này đã được các em HS hưởng ứng nhiệt tình, nó đã tác động rất sâu vào tiềm thức của các em HS về chủ quyền biển đảo của Việt Nam ta.

Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo quê hương được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả cao

    Nhưng có lẽ, một việc làm thiết thực nhất là việc xây dựng cột mốc chủ quyền biển đảo ngay trong khuân viên của nhà trường. Cột mốc chủ quyền biển đảo quê hương được xây dựng nhờ sự phối hợp giữa Chi đoàn, Liên đội nhà trường với BCH Xã đoàn và các tổ chức XH, được khánh thành đúng vào dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Việt Nam.

Các hoạt động ngoại khóa bên cột mốc chủ quyền biển đảo của quê hương

    Cột mốc chủ quyền biển đảo được xây dựng kiên cố tại một nơi trang nghiêm, thoáng đãng trong khuân viên nhà trường với hy vọng không chỉ tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho CBGV, HS trong nhà trường mà cả bà con của quê hương cũng hiểu rõ về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ta. Từ đó, không chỉ CBGV, HS trong nhà trường mà cả bà con nhân dân địa phương cũng thêm yêu quê hương đất nước và biển đảo của quê hương cả hôm nay và mai sau.

Cột mốc chủ quyền biển đảo quê hương là nơi tổ chức các hoạt động thật ý nghĩa

    Thế hệ chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình là nhờ công ơn của cha anh đã ngã xuống bảo vệ quê hương, đất nước, biển đảo thân thương. Chính vì vậy, chúng ta phải tích cực học tập, lao động và rèn luyện hơn nữa để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền độc lập dân tộc. Trang bị cho mình kiến thức về chủ quyền biển đảo, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên trường quốc tế đồng thời lên án và đấu tranh với những hành động xâm phạm đến chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Gia Định
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 1.174