Wednesday, 17/08/2022 - 06:25|

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 18/10/2020, UBND huyện Cẩm Khê long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 2015-2020), khen thưởng khuyến học, khuyến tài năm học 2019-2020. Ngành giáo dục xã Tiên Lương có 1 dòng họ, 01 gia đình, 01 giáo viên và 02 học sinh được tuyên dương, trao thưởng trong buổi lễ.

Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh phòng, chống đại dịch Covid-19, đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, làm ảnh hưởng đến công tác giáo dục và đào tạo. Song quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm của năm học đã đề ra.

Chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THCS Tiên Lương tiếp tục được củng cố, nề nếp kỷ cương dạy và học được duy trì, môi trường giáo dục thân thiện tiếp tục được phát huy, học sinh tích cực, tự giác trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhất là học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, học sinh năng khiếu từ lớp 6 đến lớp 8 tiếp tục chuyển biến cả về số lượng và chất lượng. Kết quả có 20 em đạt giải cấp Huyện với 02 giải Nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 08 giải khuyến khích.

Tại Lễ tuyên dương, UBND và Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê đã tặng giấy khen cho Dòng họ Nguyễn, gia đình ông Đỗ Văn Chính (Khu Cầu Miếu). Đặc biệt, trong buổi lễ, UBND và Hội Khuyến học huyện đã khen thường cho cô giáo Nguyễn Thị Thuỳ Dương với thành tích có 05 HS giỏi cấp Huyện, với 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK. Cũng trong buổi lễ, nhà trường còn vinh dự có 02 em HS đạt giải Nhất cũng được tuyên dương và trao thưởng. Đây là việc làm thực sự có ý nghĩa, góp phần cổ vũ, khích lệ toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh huyện nhà vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, tạo tiền đề vững chắc để tiếp tục giành nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô giáo và HS trong buổi lễ:

Tác giả: Nguyễn Gia Định