Wednesday, 17/08/2022 - 05:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Lương

Xã Đồng Lương tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Sáng ngày 02/10/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Đồng Lương đã tổ chức lễ khai mạc điểm “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo UBND xã, Hiệu trưởng các trường học trong xã; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn.

Năm 2021, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong giai đoạn đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của người dân, xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi lễ phát động, đại diện Hội khuyến học huyện, cùng xã Đồng Lương đã triển khai những nội dung trong tuần lễ học tập suốt đời, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về phong trào học tập. Đối với các em học sinh cần tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện; tận dụng mọi cơ hội, điều kiện học tập; tích cực ứng dụng, khai thác công nghệ thông tin trong học tập. Các bậc phụ huynh và nhân dân chăm lo nhiều hơn cho việc học của con em, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học tập, phát triển. Ngành giáo dục nói chung và các đơn vị trường học nói riêng giữ vai trò nòng cốt trong triển khai tuần lễ học tập suốt đời tại nhà trường; Trung tâm học tập cộng đồng xây dựng tủ sách cộng đồng và ủng hộ chương trình sóng và máy tính cho em…

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 1.174